LỢI ÍCH ĂN CHAY & SỨC KHỎE

Ăn chay ngày nay không chỉ dành riêng cho những người tu hành mà càng được nhiều người áp dụng vì những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại .

Y học hiện đại đã có nhiều công trình nghiên cứu khoa học chứng minh những lợi ích về sức khỏe của việc ăn chay. Chẳng hạn như ăn chay giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì, loãng xương, tiểu đường và ung thư.
Tuy nhiên, để việc ăn chay thực sự tốt cho sức khỏe, người ăn chay, đặc biệt là những người ăn chay trường, ăn chay thuần túy, nên chọn lựa, phối hợp thực phẩm và bổ sung các vitamin, khoáng chất một cách hợp lý để không bị thiếu các axít amin thiết yếu, vitamin B12, năng lượng, kẽm, sắt...

Và còn đa  số quan niệm cho rằng ăn chay không cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể là một sai lầm 
Ăn chay vẫn cung cấp đầy đủ cho cơ thể chất đạm , chất bột, chất béo, đường vitamin và khoáng chất khác . 
Ngoài ra lợi thế của các món chay là chứa các chất đạm , chất béo ..... có nguồn gốc từ thực vật nên không chứa Cholesterol đồng thời rất dồi dào về chất sơ 

 Những người lớn tuổi , bệnh mãn tính , bệnh nhân rối loạn chuyển hóa ,tiểu đường, huyết áp, tim mạch ...đều áp dụng chế độ ăn này .
Chế độ ăn chay cũng giúp cho cơ thể ta thanh lọc và phòng chống một số loại bệnh liên quan đến rối loạn chuyển hóa , béo phì , táo bón cao huyết áp, tim mạch. 

Người ăn chay cũng nên đảm bảo bốn nhóm dưỡng chất sau : 
  • 1.Đạm : đậu xanh, tàu hủ..
  • 2.Chất béo : Mè (vừng)...
  • 3.Vitamin : rau xanh ,rau quả..
  • 4. Khoáng chất : các loại họ đậu...
       Nhìn từ góc độ dinh dưỡng, ăn chay  sẽ là chế độ ăn bảo vệ tốt sức khỏe.

BỔ SUNG SỨC KHỎE THAM KHẢO THÊM TẠI ĐÂY

About Viet Long Design.Blog

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét